Zalo thu phí với những đối tượng nào? Đánh giá những thay đổi chính sách của Zalo từ 1/8/2022

Zalo thu phí đang là những thông tin được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Nền tảng nhắn tin lớn nhất Việt Nam với hơn 74,7 triệu người dùng đã đưa ra những thay đổi chính sách gì mới từ ngày 1/8/2022, hãy cùng mình điểm qua nhé!

1. Zalo đã thay đổi gì từ ngày 1/8/2022?

Những nội dung thay đổi đáng chú ý theo nội dung thông báo của Zalo áp dụng từ ngày 1/8/2022:

Người lạ không thể xem hoặc bình luận trên nhật ký của bạn

“Người lạ” ở đây là những người chưa kết bạn zalo với bạn, trước đây nội dung này nằm trong Quyền riêng tư mà bạn cài đặt, hiện nay Zalo để mặc định phải là bạn bè trên Zalo mới được xem và bình luận nhật ký.

Mỗi tài khoản có 40 lần hiển thị/tháng khi người lạ tìm kiếm qua số điện thoại

Tính năng tìm kiếm thông tin tài khoản người khác qua số điện thoại là một tính năng khá nổi bật của Zalo mà các mạng xã hội như Facebook, Tiktok không có. Nhiều người dùng hiện nay có thói quen tìm kiếm thông tin các số lạ gọi đến trước khi cân nhắc nghe máy từ số lạ để tránh những cuộc gọi quảng cáo, spam. Việc hạn chế số lần hiển thị này là một bước tiến đến việc Zalo thu phí với người dùng ở các hạng cao hơn.

Mỗi tài khoản được phản hồi 40 hội thoại từ người lạ mỗi tháng

Với nhiều người dùng do yêu cầu công việc cần trao đổi file, tài liệu dung lượng trung bình lớn họ sẽ sử dụng Zalo thay vì Facebook/ Viber, tuy nhiên họ vẫn muốn giữ sự riêng tư trong các bài đăng nhật ký nên sẽ chỉ nhắn tin và không kết bạn. Tính năng này sẽ chỉ cho phép người dùng được tạo tối đa 40 hội thoại với người lạ, để tiếp tục trò chuyện với những người khác bạn sẽ cần phải kết bạn Zalo với số đuện thoại đó.

Danh bạ có tối đa 1000 liên hệ

Điều này với những người dùng cá nhân thông thường sẽ không quá ảnh hưởng khi số lượng liên hệ thông thường của mỗi người sẽ chỉ dao động từ 200-500 liên hệ. Các đối tượng người dùng chịu ảnh hưởng của thay đổi này sẽ chủ yếu là những cá nhân hoạt động sale, chăm sóc khách hàng… quản lý số lượng liên hệ lớn phục vụ công việc.

Zalo thu phí với những đối tượng nào Đánh giá những thay đổi chính sách của Zalo từ 182022 - Mạng nhắn tin lớn nhất Việt Nam

Tài khoản thường sẽ không còn sử dụng được username

Đây là một tính năng cũng không quá quan trọng, tên người dùng vẫn sẽ hiển thị theo tên bạn lưu trong danh bạ. Việc thay đổi danh bạ hoàn toàn do bạn quyết định.

Mỗi tài khoản được mặc định có 5 mẫu tin nhắn nhanh

Các mẫu tin nhắn nhanh này mình đánh giá cũng khá ít dùng với tài khoản thông thường chủ yếu nhắm tới đối tượng doanh nghiệp, sale, chăm sóc khách hàng…

2. Zalo thu phí đối tượng nào?

Hiện nay phía Zalo chưa có thông báo nào chính thức về những đối tượng nào sẽ phải chịu phí sử dụng, những đồn đoán về việc Zalo thu phí xuất phát từ việc ngày 22/6 Zalo triển khai bản trả phí Zalo OA cho doanh nghiệp và việc hạn chế các tính năng sử dụng từ ngày 1/8. Theo đó với bản dùng thử chịu phí Zalo OA doanh nghiệp, mỗi tài khoản OA sẽ có 4 gói từ cơ bản đến nâng cao với các mức giá cụ thể như sau:

  • Mức cơ bản: miễn phí (sẽ hạn chế 6 mục thay đổi ở trên)
  • Gói dùng thử: 10.000 VNĐ/ tháng
  • Gói nâng cao: 59.000 VNĐ/ tháng
  • Gói Premium: 399.000 VNĐ/ tháng

Theo nhận định của mình thì những thay đổi hạn chế tính năng sẽ hướng đến việc Zalo thu phí người dùng cá nhân và doanh nghiệp, các đối tượng chủ yếu chịu ảnh hưởng sẽ là:

  • Các doanh nghiệp hoạt động trao đổi thông tin trên nền tảng Zalo như: các đơn vị bán hàng, sale, mô giới bất động sản, chăm sóc khách hàng…
  • Các cá nhân hoạt động kinh doanh buôn bán, marketing thông qua nền tảng zalo…

Các nhóm người dùng này chủ yếu có phát sinh doanh thu, lợi nhuận qua Zalo nên theo đánh giá của nhiều chuyên gia kinh tế thì chính sách này cũng khá hợp lý trong bối cảnh Zalo cũng cần thu lợi nhuận sau nhiều năm cho phép dùng miễn phí. Dự kiến khi chính sách này được áp dụng Zalo có thể sẽ thu về một khoản doanh thu khá lớn.

Với nhóm người dùng cá nhân thông thường theo mình các thay đổi trong chính sách này hầu như không có tác động đáng kể nào, các con số khống chế cận trên như 1000 liên hệ trong danh bạ, 40 lần hiển thị thông tin người lạ, 40 lần nhắn tin với người lạ… được đưa ra khá hợp lý.

Lời kết

Với thói quen dùng ”chùa” của người dùng Việt Nam thì tất nhiên sẽ có làn sóng phản đối khá lớn về phía Zalo trong thời gian đầu khi thông báo mới ra này, tuy nhiên doanh nghiệp thì vẫn cần lợi nhuận để tái đầu tư và phát triển. Hi vọng những thay đổi này sẽ không chỉ đơn thuần về mặt thu phí mà sẽ còn có những nâng cấp về giá trị cho người dùng.

Đừng quên theo dõi Arimeow trên các nền tảng mạng xã hội để nhận được thêm nhiều những thông tin nhanh chóng, chính xác nhé!