Chat GPT là gì? Cách đăng ký Chat GPT tại Việt Nam đơn giản, mới nhất [cập nhật 2023]

Chat GPT đang được cộng đồng mạng Việt Nam rần rần chia sẻ những đoạn chat hài hước với Chat GPT. Với những dự đoán sẽ làm thay đổi cục diện của SEO Google, hãy cùng Arimeow tìm hiểu xem Chat GPT là gì và cách đăng ký Chat GPT tại Việt Nam như thế nào nhé!

Chat GPT là gì?

Trước khi tìm hiểu cách đăng ký Chat GPT, cùng mình tìm hiểu Chat GPT là gì, có những tính năng nổi bật gì mà có thể gây sốt trên toàn thế giới, được những tỷ phú hàng đầu thế giới đánh giá rất cao.

Chat GPT viết tắt của Chat Generative Pe-training Transformer là một con chatbot do OpenAI phát triển, ra mắt vào tháng 11/2022. Chat GPT được tạo bởi công nghệ GPT-3 là mô hình AI xử lý tiếng nói của OpenAI cho phép tạo văn bản giống con người, đây là mô hình AI xử lý ngôn ngữ lớn hàng đầu thế giới với 175 tỷ tham số.

Chat GPT mang các tính năng của 1 con chatbot cho phép làm văn, làm thơ, tạo ra các cuộc trò chuyện… lại hoạt động dựa trên các kỹ thuật khá thuần túy. Chat GPT bản chất là một mô hình ngôn ngữ lớn sử dụng thuật toán để phân tích các văn bản thông thường được lấy từ mạng Internet sau đó phân tích các yêu cầu của người dùng bằng ngôn ngữ giống ngôn ngữ nguồn. Hoạt động phân tích và phản hồi này có được nhờ sự hỗ trợ của con người thông qua việc đào tạo, huấn luyện AI để tạo ra các cuộc trò chuyện mẫu.

Chat GPT là gì Cách đăng ký Chat GPT tại Việt Nam đơn giản, mới nhất [cập nhật 2023] - 1

Chat GPT có hoàn toàn đáng tin cậy?

Chính chủ nhân của Chat GPT cũng ngạc nhiên về những gì mà hệ thống này làm được sau 3 tháng trình làng. Liệu Chat GPT có đang bị thổi phồng quá mức về những gì mà nó làm được và có thể thay đổi thế giới sang thời đại AI thay thế con người không, sẽ có những ngành nghề hoàn toàn bị biến mất không?

Chat GPT là gì Cách đăng ký Chat GPT tại Việt Nam đơn giản, mới nhất [cập nhật 2023] - 4

Về khả năng tạo văn bản của Chat GPT khá tương đồng với khả năng dịch thuật văn bản của Google Translate. Các văn bản mà Chat GPT tạo ra sẽ tạo cảm giác khá liền mạch và có nội dung tương đối hợp lý. Tuy nhiên để thay thế việc viết content marketing thì chắc chắn sẽ cần thời gian khá lâu nữa do các nội dung content marketing muốn tạo được điểm nhấn cần phải có cá tính riêng trong nội dung.

Một điều nữa là hiện tại dữ liệu của Chat GPT mới đang cập nhật các sự kiện xảy ra đến năm 2021 còn các sự kiện sau đó hiện chưa được cập nhật lên hệ thống.

Cách đăng ký Chat GPT tại Việt Nam

Hiện nay Chat GPT dù đã được ra mắt từ tháng 11/2022 tuy nhiên ứng dụng Chatbot AI này hiện chưa được cấp phép sử dụng tại Việt Nam. Do vậy người dùng Việt Nam hiện muốn trải nghiệm các tính năng của Chat GPT phải đăng ký Chat GPTg qua tài khoản dùng thử hoặc tài khoản ở dải IP của các nước hỗ trợ. Hiện có nhiều cách đăng ký t chat GPT, ở đây mình sẽ hướng dẫn mọi người cách đơn giản và chi phí tiết kiệm.

Các công cụ cần thiết để đăng ký Chat GPT ở lãnh thổ Việt Nam:

  • Extension fake IP để chuyển đổi sang IP nước ngoài: Touch VPN, Sand VPN…
  • Thẻ MasterCard hoặc Visa để thanh toán phí
Chat GPT là gì Cách đăng ký Chat GPT tại Việt Nam đơn giản, mới nhất [cập nhật 2023] - 5

Các bước đăng ký Chat GPT:

Bước 1: Truy cập SMSPool (http://smspool.net) – đây là hệ thống xác minh SMS trực tuyến để bắt đầu tạo tài khoản. Nếu đã có tài khoản thì bạn đăng nhập (Log in) vào hệ thống. Còn nếu chưa có tài khoản thì bạn tạo mới tài khoản (Register).

Tại màn hình Register bạn điền các thông tin Tên đăng nhập (Username), Mật khẩu (Password), nhập Mật khẩu lần 2 (Repeat Password). Bạn lưu ý các trường thông tin khác ở mục Optional fields. Nhập email để phòng trường hợp đăng nhập lần sau mà lỡ quên mật khẩu thì mật khẩu mới reset sẽ được gửi vào email.

Chat GPT là gì Cách đăng ký Chat GPT tại Việt Nam đơn giản, mới nhất [cập nhật 2023] - 6

Sau đó tích chọn đồng ý với điều khoản dịch vụ và chính sách để tạo tài khoản mới.

Bước 2: Sau khi đăng nhập và truy cập vào màn hình chính của SMSPool, bạn chọn mục Deposit (Đặt cọc) để nhập số tiền cọc (có thể chọn 1 đô) và chọn phương thức thanh toán (Payment method) là Creditcard. Sau đó chọn Deposit để chuyển sang đăng ký thông tin thẻ thanh toán.

Bước 3: Nhập thông tin đăng ký thẻ

Tại đây bạn nhập các thông tin Email, Số thẻ, Tên trên thẻ và ấn Thanh toán để hoàn tất nạp tiền.

Chat GPT là gì Cách đăng ký Chat GPT tại Việt Nam đơn giản, mới nhất [cập nhật 2023] - 8

Bước 4: Sau khi nạp tiền xong. Bạn dùng Touch VPN hoặc Sand VPN để fake IP và chọn USA. Sau đó bạn mở Chat GPT (https://chat.openai.com/) để đăng ký chat GPT.

Tại màn hình trang đăng nhập của Chat GPT bạn nhập lần lượt các thông tin email

Chat GPT là gì Cách đăng ký Chat GPT tại Việt Nam đơn giản, mới nhất [cập nhật 2023] - 9

Bước 5: Sau khi đến bước nhập số điện thoại ở màn hình đăng nhập của Chat GPT bạn quay lại SMSPool chọn mục Quick Order rồi chọn Country là United States. Mục Service chọn OpenAI, mục Pricing Option chọn Select highest succes rate.

Sau khi điền xong thông tin bạn click chọn Purchase.

Chat GPT là gì Cách đăng ký Chat GPT tại Việt Nam đơn giản, mới nhất [cập nhật 2023] - 10

Bước 6: Sau khi hệ thống chuyển sang màn hình Pending SMS bạn copy số điện thoại và paste vào mục số điện thoại của Chat GPT và chờ hệ thống SMSPool gửi lại code xác thực và nhập vào hệ thống chat GPT là hoàn tất quá trình đăng ký.

Chat GPT là gì Cách đăng ký Chat GPT tại Việt Nam đơn giản, mới nhất [cập nhật 2023] - 11

Bản chất của cách đăng ký GPT này bạn có thể hiểu là dùng hệ thống fake IP để chuyển qua IP USA và dùng hệ thống SMSPool để xác thực theo số điện thoại USA để đăng ký khoản Chat GPT.

Ngoài cách đăng ký Chat GPT nhờ hệ thống SMSPool bạn có thể lựa chọn mua các tài khoản Chat GPT bán sẵn trên các trang mạng với giá cao hơn (khoảng 18 đô). Tuy nhiên bạn cần phải tìm hiểu kỹ để tránh gặp phải các trang web lừa đảo nhé.

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp cách đăng ký Chat GPT phổ biến và khá đơn giản hiện nay. Tuy là ứng dụng miễn phí nhưng do chưa được cấp phép sử dụng tại Việt Nam nên để trải nghiệm dịch vụ chúng ta vẫn phải chi ra một số tiền nhất định (khoảng từ 20K đến 100K).

Hi vọng những thông tin trên là hữu ích, đừng quên theo dõi chúng mình trên các nền tảng mạng xã hội để cùng nhau chia sẻ nhiều hơn những trải nghiệm cuộc sống nhé!